2 ứng dụng kiểm tra độ chai pin cho Android

Xin chào các bạn, hôm nay mình xin chia sẻ với mọi người 2 ứng dụng kiểm tra độ chai pin android hoàn toàn miễn phí. Với 2 công cụ này, mọi người đều có thể tự kiểm tra mức độ chai pin của điện thoại mình một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Với người dùng thiết bị di động, hẳn ai cũng luôn có một nỗi sợ mang tên “chai pin”. Chai pin là một vấn đề nhức nhói không thể tránh khỏi của bất kỳ thiết bị sử dụng pin có thể sạc đi, sạc lại nhiều lần. Dù thiết bị xịn đến mấy, pin tốt đến máy, thì chuyện hao mòn trong quá trình sử dụng là không thể tránh khỏi.

AIDA64 – ứng dng kiểm tra độ chai pin android, đa chức năng

AIDA64 không đơn giản chỉ là một ứng dụng giúp bạn kiểm tra tình trạng pin của Android, ngoài ra còn giúp bạn kiểm tra, và cung cấp thông tin tổng quát toàn bộ về thiết bị của bạn như CPU, Màn hình, mạng, nhiệt độ, vv…

Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí, bạn có thể tải trực tiếp từ CH Play. Sau khi cài đặt, bạn mở ứng dụng lên và chọn vào mục Battery để kiểm tra thông tin về Pin.

AIDA64 không đơn thuần chỉ là một ứng dụng giúp bạn kiểm tra pin, nó còn giúp bạn biết thêm nhiều thông tin về thiết bị của mình. Sau khi tải về và khởi động ứng dụng, bạn cần chọn vào mục Battery để kiểm tra về thông số pin.

Tại màn hình này, bạn sẽ thấy AIDA64 hiển thị thông tin về loại pin, dung lượng pin theo thông số của nhà sản xuất (Capacity from database), và dung lượng thực tế có thể sạc lên tối đa được (report by android). Bạn so sánh 2 thông số này để biết mức độ hao mòn pin so với giá trị do nhà sản xuất quy định để nắm được tình hình về pin của máy.

Vừa tiện dụng, lại còn miễn phí. Mình nghĩ công cụ này sẽ là một ứng dụng không thể thiếu cho nhiều người. Bạn có thể tải ứng dụng thông qua nút bên dưới.

AIDA64 google play

Accu​Battery – ứng dụng kiểm tra độ chai pin android, tổng quát và chính xác nhất

AIDA64 khá nhẹ và dễ sử dụng. Tuy nhiên đối với một số model mới, AIDA64 không cập nhật kịp dữ liệu, nên không xem được dung lượng pin do nhà sản xuất niêm yết. Trong trường hợp đó, bạn hãy thử ứng dụng AccuBattery này. Cách kiểm tra độ chai bằng AccuBattery hơi phức tạp hơn so với AIDA64, sau khi cài đặt bạn làm theo các bước dưới đây để kiểm tra pin của mình:

1. Khởi động AccuBattery lên lần đầu tiên. Tại màn hình chính bạn sẽ thấy thông số pin hiện tại. Thông số này được đo tại thời điểm bạn mở ứng dụng.

2. Tiến hành sạc đầy pin. Lên tới 100%, thì mở AccuBattery lên lần nữa, kéo xuống mục Battery Health để xem kết quả.

Kết quả kiểm tra độ chai

Do AccuBattery thực hiện tính toán lượng điện năng được nạp vào, và xả ra, chứ không dựa vào thông tin được cung cấp bởi hệ điều hành. Nên bạn cứ xài điện thoại như bình thường, sau đó sạc lại lên 100%. Sau độ 3, 4 lần thì kết quả của AccuBattery sẽ được chính xác hơn. Kết quả này chính xác hơn nhiều lần so với AIDA64.

Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí và không có quảng cáo (yeah). Tuy nhiên mình không thích thể loại ứng dụng chày ngầm cho lắm :P. Bạn có thể cài ứng dụng này vào, sạc vài lần để đo và đánh giá sơ bộ tình hình rồi gỡ ra cũng được. Các bạn bấm vào nút bên dưới đễ download:

Trên đây là 2 ứng dụng mà mình thường hay dùng để kiểm tra độ chai pin cho điện thoại, và máy tính bảng android. Hoàn toàn miễn phí, không quảng cáo và cực kỳ dễ sử dụng. Các bạn có xài thì cho mình ý kiến nhé. Hẹn gặp lại các bạn trong bài viết lần sau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *