Bản cập nhật Chrome OS 64: bổ sung tính năng chụp màn hình

Sau bản cập nhật mới nhất dành cho trình duyệt Chrome. Google tiếp tục tung ra phiên bản mới nhất cho hệ điều hành của công ty này – Chrome OS – phiên bản 64. Tên đầy đủ của bản build này là build 64.0.3282.134, đây là phiên bản ổn định mới nhất của Google tính đến thời điểm hiện tại của bài viết này.

Trong phiên bản mới này, Google đã bổ sung tính năng chụp màn hình nâng cao cho các dòng Chromebook có khả năng xoay màn hình 360 độ. Tức những thiết bị ChromeOS có khả năng chuyển đổi qua lại giữa Tablet mode và Desktop mode.

Mặc dùng đây không phải là tính năng gì mới mẻ cho lắm, nhưng sẽ làm thỏa mãn đại đa số người dùng các thiết bị như Pixelbook. Vì tính cho đến thời điểm phiên bản mới này chưa ra mắt, người dùng ChromeOS hoàn toàn không có bất kỳ cách thức nào để chụp ảnh màn hình thiết bị của mình ở chế độ Tablet. Với phiên bản mới này người dùng chỉ cần ấn tổ hợp phím huyền thoại: Nút nguồn + phím volume down

Bên cạnh chức năng chụp ảnh màn hình, Google còn bổ sung thêm nhiều cải thiện nhỏ cho Google play trên ChromeOS. 2 điểm thay đổi đáng chú ý, đó chính là:

Intent Picker: với tính năng này người dùng có thể “bắt” các ứng dụng Android mặc định mở ra trên cùng cửa sổ.

VPN: từ giờ các ứng dụng Android được mở thông qua Google Play sẽ sử dụng thiết lập VPN của ChromeOS để truy cập mạng. Một cải thiện khá hữu ích cho người dùng thường xuyên làm việc thông qua mạng riêng ảo (VPN).

… ngoài 2 thay đổi đang chú ý ở trên. Google cũng không quên vá lỗi, và tối ưu hóa khả năng “chạy” ứng dụng Android của ChromeOS. Hứa hẹn sẽ mang lại hiệu năng tốt hơn, và trải nghiệm ổn định hơn cho người dùng ChromeOS.

Quý bạn đọc có thể xem thêm chi tiết về bản cập nhật của ChromeOS tại blog của Google.

Theo đánh giá của AndroidVN: Tính năng “chạy” các ứng dụng Android trên ChromeOS hiện đang là đề tài được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Google đang hướng tới một tương lai hợp nhất Android vào ChromeOS, mở ra nhiều cơ hội cho người dùng, nhà phát triển lẫn các nhà sản xuất. Với tình thế như hiện tại, Google sẽ còn đưa ra nhiều bản cập nhật hơn cho ChromeOS, để cải thiện khả năng tương thích của các thiết bị Chromebook với các ứng dụng Android.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *