Top 5 ứng dụng dịch tiếng nhật cho android

Hôm nay AndroidVN xin giới thiệu đến các bạn top 5 ứng dụng dịch tiếng nhật cho android tốt nhất hiện nay và hoàn toàn miễn phí. Đảm bảo 5 ứng dụng từ điển và dịch thuật dưới đây sẽ trở thành công cụ đắc lực cho các bạn đang học ngôn ngữ Nhật bản.

Theo mình biết thì, cho đến thời điểm hiện tại thì vẫn chưa có một tổ chức nào ở Việt Nam phát triển một bộ dịch thuật hoàn chỉnh như Google dịch. Tức là dịch cả đoạn văn, nghĩa của từ được tính toán chính xác dựa vào ngữ cảnh của từng câu. Các ứng dụng dưới đây đa số thực chất đều xài Google dịch để dịch văn, và hiện cho bạn kết quả cho bạn.

Thứ nhất là do cấu trúc tiếng nhật, và nhiều từ lóng. Thứ hai là do Google dịch hỗ trợ tiếng việt chưa được tốt, nên dịch ra tiếng việt ý nghĩa thỉnh thoảng hơi lạ. Dịch sang tiếng anh thì tạm chấp nhận được hơn một tí.

Do đó, mình sẽ chú trọng đến các chức năng phục bổ trợ cho chức năng dịch đoạn văn ví dụ như: từ điển nhật – việt, việt – nhật, tra cứu hán tự, ngữ pháp, …  với mỗi ứng dụng, mình sẽ giới thiệu sơ lược về chức năng và cảm nhận cho các bạn dễ dàng lựa chọn.

1. Mazii dict – Từ điển, ngữ pháp kiêm ứng dụng dịch tiếng nhật cho android

Đến với ứng dụng đầu tiên Mazii dict. Đây có lẽ là bô từ điển Nhật – việt đầy đủ nhất đến thời điểm hiện tại. Thường xuyên được cập nhật và đống góp bởi cộng động. Bên cạnh đó Mazii dict còn có chức năng tra cứu hán tự, cách viết, và câu văn mẫu. Và cũng không thể thiếu chức năng vẽ chữ để tra cứu khá tiện cho trường hợp bạn cần tra một từ lạ hoắc, k rõcách phát âm.

Ngoài ra mazii dict còn có thư viện ngữ pháp khá phong phú. Nếu bạn sử dụng hệ điều hành Android mới, mazii dict sẽ kich hoạt chức năng widget trên màn hình cho phép bạn tra cứu nhanh. Và cả trong menu ngữ cảnh khi bạn bôi đen một đoạn văn.

Do là ứng dụng miễn phí chạy bằng quảng cáo. Nên khi sử dụng bạn sẽ thấy một quảng nho nhỏ bên dưới màn hình. Có hơi khó chịu, nhưng cũng không ảnh hưởng mấy đến thao tác trên ứng dụng dịch.

Tải miễn phí thông qua nút bên dưới:

2. Google translate – Dịch tất cả mọi thứ, mọi lúc, mọi nơi

Nói đến dịch thuật thì chắc không thể thiếu Google translate. Mọi người hay chê google translate dịch tào lao, nhưng theo cá nhân mình thấy bộ công cụ dịch của Google đã và đang cải thiện rất rõ rệt. Một phần là do cộng đồng người dùng đông đảo cùng đóng góp cải thiện, một phần là do team phát triển của Google không ngừng đưa thêm nhiều kỹ thuật mới, áp dụng trí thông minh nhân tạo vào các sản phẩm của hảng.

Google translate có 2 chức năng chính mà mình khá tâm đắc:

  1. Dịch đoạn văn: Đây có lẽ là tính năng chính và cũng là phần ghi điểm của Google Translate. Ứng dung cho phép bạn dịch cả đoạn văn, bài văn, hoặc một từ ghép, từ đơn có nghĩa. Nếu bạn sử dụng Android 7 (Nougat) trở lên bạn có thể kích hoạt google translate thông qua menu ngữ cảnh như hình mình để ở trên. Khi đang đọc báo, hay xem tin tức, tin nhắn, chỉ cần bôi đen -> bấm dịch. Quá tiện 🙂
  2. Tính năng dịch thời gian thông qua camera: Hiện tại Google đã hỗ trợ hoàn chỉnh cho Tiếng Nhật. Các từ hán tự ít thông dụng cũng đã có thể nhận dạng một cách dễ dàng. Khi xem văn bản tiếng Nhật, mình cũng hay sử dụng chức năng này để xem lướt nhanh qua nội dung.

Mình không có quay clip demo, nên các bạn có thể tham khảo clip sau:

Chức năng dịch thời gian thuật này khá tiện dụng, nhưng mà mình xài, thỉnh thoảng có cảm giác như bị lỗi font, bị mất chữ, thành ra đọc hơi khó. Nhất là những đoạn viết bằng tiếng Nhật thì vô cùng ngắn, nhưng dịch ra tiếng Việt thì bị dài nên chắc Google translate không biết bỏ chữ ở đâu … hy vọng Google sẽ cải thiện chức năng này.

Ứng dụng Google translate hoàn toàn miễn phí, và không có quảng cáo. Bạn có thể tải về qua nút bên dưới đây:

3. Dịch tiếng nhật – ứng dụng dịch tiếng nhật cho android, giao diện đơn giản

Quay trở lại với ứng dụng dịch tiếng Nhật thuần việt :). Tiếp theo đây là ứng dụng Dịch tiếng Nhật từ tác giả mang tên BK Translate. Công cụ này mình chưa có dịp sử dụng nhiều. Ngoài chức năng chính là dịch, ứng dụng còn cho phép bạn nhập chữ thông qua giao diện vẽ tay.

ứng dụng dịch tiếng nhật cho android

Điểm lợi lớn nhất của ứng dụng này mà mình thấy là giao diện khá đơn giản, rất dễ dàng thao tác. Tất cả chức năng mà bạn cần dùng nhất đều đã được bố trí gọn gàng trên màn hình.

App miễn phí có chứa quảng cáo, bạn có thể tải về thông qua nút bên dưới:

4. Vietnamese Japanese Dictionary – tra cứu nhanh, giao diện dễ sử dụng

Thêm một ứng dụng thuần việt nữa mà mình muốn giới thiệu đến các bạn. Ngoài chức năng dịch Nhật – Việt, ứng dùng còn có thư viện từ điển, và thư viện hán tự. Bạn có thể dễ dàng tra cứu hán tự bằng cách vẽ bằng tay, kết quả khá chính xác. Ngoài ra bạn còn có thể lưu những từ vựng hay dùng lại để ghi nhớ sau này.

Ứng dụng miễn phí, có chứa quảng cáo. Bản có thể tải ứng dụng về miễn phí thông qua nút bên dưới:

5. Dịch tiếng Nhật – giao diện cực kỳ nhỏ gọn

Nếu bạn cảm thấy giao diện Google Translate quá phức tạp, còn ứng dụng Dịch tiếng Nhật của BK Translate lại chưa đủ đơn giản. Thì bạn hãy thử sự lựa chọn cuối cùng này nhé. Giao diện cực kỳ đơn giản, chỉ có 2 tab, dịch và lịch sữ các câu đã dịch.

ứng dụng dịch tiếng nhật cho android

Ứng dụng này còn khá mới. Dự kiến sẽ còn nhiều cải thiện trong thời gian tới.

Túm cái váy lại, bên trên là 5 ứng dụng dịch tiếng nhật cho android, mà theo quan điểm cá nhân của mình là tốt nhất và dễ sử dụng nhất hiện nay. Còn ý kiến của bạn thế nào? xin mời comment bên dưới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *